Bánh Quy Bơ “2 trong 1”

Nhiều bạn hay nhắn tin hỏi Thuận là sao trên Bakez không thấy có công thức Bánh Quy Bơ gì hết trơn. À thì thật ra có mà, nhưng không nhiều thôi ?. Lý do của cái sự “thiếu hụt” công thức Bánh Quy Bơ này là vì trên cơ bản, cách làm và nguyên liệu của các loại bánh quy không có sự khác biệt nhiều, có chăng là sự khác biệt trong tỉ lệ các thành phần Bơ-Đường-Bột mà thành phẩm sẽ khác biệt đôi chút.

Nguỵ biện vậy thôi chứ đúng là trên Bakez không có nhiều công thức Bánh Quy thiệt ??? nên Thuận sẽ giới thiệu các bạn công thức Bánh Quy “2 trong 1” siêu hay ho này nha.

Gọi là Bánh Quy “2 trong 1” vì với một công thức như thế này các bạn có thể làm được hai loại bánh quy hương vị khác nhau, một vị bơ truyền thống và một vị cacao mới lạ. Trong công thức này Thuận có kết hợp thêm việc sử dụng mứt dâu để trang trí bánh nên bánh sau khi nướng trông xinh vô cùng luôn. Hương vị thơm, béo của bơ đan xen cùng vị chua nhè nhẹ của mứt dâu trong mỗi miếng bánh quả là “không thể xem thường” ???

CÔNG THỨC CHI TIẾT

Chuẩn bị: 10 phút
Nấu nướng: 18-25 phút
Chờ: 20 phút
Khẩu phần: 12 cái
Độ khó: 2/5

Nguyên liệu
-Bột mì đa dụng: 85 gr
-Bột hạnh nhân: 15 gr hoặc thay bằng 15 gr bột mì đa dụng
-Lòng đỏ trứng: 1 cái – 23-25 gr/ cái
-Bơ lạt: 60 gr – để mềm ở nhiệt độ phòng
-Đường bột: 60 gr
-Bột cacao: 5-8 gr
-Tinh chất vanilla: ½ tsp ~2.5 ml
-Mứt dâu: 15-20 gr – rây mịn

Cách làm

  • Cho bơ đã để mềm và đường cát vào âu trộn, dùng phới lồng đánh đến nhuyễn mịn
  • Cho lòng đỏ trứng và tinh chất vanilla vào âu bơ đã đánh bông, trộn đều đến khi lòng đỏ hoà quyện vào hỗn hợp bơ
  • Cho 15 gr bột hạnh nhân vào âu, trộn đều.

Bột hạnh nhân giúp bánh thơm và bùi hơn nên nếu bạn nào không tìm mua được bột hạnh nhân có thể thay thế bằng bột mì đa dùng với lượng tương đương nhé

  • Chia 85 gr bột mì đa dụng thành nhiều phần và lần lượt rây từng phần vào âu. Trộn đều sau mỗi lần rây
  • Trộn đều hỗn hợp bơ-bột đến khi quyện thành khối dẻo, mịn
  • Chia khối bột làm 2 phần đều nhau. Cho 5-8 gr bột cacao vào một trong hai phần bột và nhồi đều đến khi bột cacao hoà quyện vào khối bột
  • Bọc kín 2 phần bột cho vào tủ lạnh nghỉ trong 10-20 phút
  • Làm nóng lò ở 185 độ C trong 10-15 phút
  • Chia mỗi phần bột thành 6 phần bằng nhau (mỗi phần 20 gr) rồi vê thành viên tròn
  • Đăt các viên bột lên khay có lót giấy nướng và dùng đầu spatula hoặc mũi dao rạch các đường chéo song song lên mặt bánh (như video)

Để tránh tình trạng bánh bị nứt mặt khi nướng, sau khi tạo hình bánh các bạn có thể cho khay bánh vào tủ lạnh trong 10-15 phút trước khi nướng

  • Rây mịn 15-20 gr mứt dâu và cho vào túi bắt kem nhỏ, vẽ các đường mứt vào các rãnh đã rạch
  • Mang khay bánh đi nướng ở 185 độ C trong 18 phút.
  • Bánh chín lấy khỏi lò, để yên trên khay trong 5-10 phút rồi chuyển phần bánh quy bơ sang để nguội hoàn toàn trên rack. Phần bánh quy cacao tiếp tục nướng thêm 5-10 phút để ruột bánh chín hẳn
  • Bánh chín chuyển sang rack để nguội hoàn toàn.
  • Bảo quản bánh trong hộp hoặc lọ kín. Dùng trong 3-5 ngày.

⚠️ CHÚ Ý!

  • Độ chảy dàn của bánh phụ thuộc vào tỉ lệ chất lỏng – chất rắn trong bánh (tỉ lệ bơ-bột) nên nếu các bạn muốn 2 loại bánh khi nướng chảy dàn đều như nhau thì nên làm 2 mẻ riêng và điều chỉnh tỉ lệ nguyên liệu tương ứng
  • Lớp mứt dâu trên mặt bánh rất dễ bị cháy nếu nướng quá lâu nên các bạn lưu ý canh thời gian nướng cho phù hợp. Phần mứt dâu có thể thay thế bằng các loại mứt khác tuỳ sở thích
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!